Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: KIM ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hình ảnh ăn bán trú của Trường Mầm non Đức Hợp.

- Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học luôn là mối quan tâm của nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh ATVSTP là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.

- Tại trường mầm non Đức Hợp trong năm học 2023 - 2024, nhà trường có tổng 16 nhóm lớp và 457 học sinh trong toàn trường. Hàng ngày các cô nhân viên nấu ăn của nhà trường đều dùng găng tay, đeo khẩu trang, đầu tóc gọn gàng trong quá trình sơ chế, chế biến và chia khẩu phần thức ăn cho trẻ. Mọi vận dụng, dụng cụ nấu ăn đựng thực phẩm đều được rửa sạch, để khô ráo và xếp gọn gàng, ngăn nắp. Khu vực bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo quy trình vận hành 1 chiều, chia thành các khu vực riêng biệt như: Khu đựng nguyên liệu, khu sơ chế, chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn và khu để thức ăn đã nấu chín. Đồng thời trong quá trình nấu, thực hiện nghiêm vấn đề an toàn thực phẩm, từ khâu sơ chế, chế biến đến bảo quản, lưu mẫu, đảm bảo đúng theo quy định về thực hiện bếp ăn bán trú trong trường học. Ngoài ra hàng năm các nhân viên nuôi dưỡng đều được tập huấn về an toàn thực phẩm, đảm bảo có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho trẻ em, được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm. An toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể nói chung và trong trường học nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Ngoài việc đảm bảo vệ sinh ATTP thì cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ qua bữa ăn hằng ngày là cần thiết. Từ đó thực đơn bữa ăn cho trẻ được trường Mầm non Đức Hợp thay đổi theo ngày, tuần và theo mùa. Nhà trường luôn lựa chọn các loại thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng để cung cấp cho bữa ăn của trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết